Tìm hiểu về khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha

Tìm hiểu về khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha

 

Khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha với nhiều tiện ích vượt trội cùng thiết kế đồng bộ, hiện đại được xem là khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc hiện nay

 

Với diện tích lên tới 700 ha, khu công nghiệp Cộng Hòa tại huyện Chí Linh, Hải Dương sở hữu nhiều lợi thế hấp dẫn, đặc biệt là khi tọa lạc trong vùng trung tâm kinh tế trọng điểm miền Bắc. Vậy thực tế khu công nghiệp Cộng Hòa 700 ha có những tiện ích cụ thể nào? Theo dõi bài viết này để biết chi tiết thông tin.

Thông tin chung về khu công nghiệp Cộng Hòa tại huyện Chí Linh 700 ha

Khu công nghiệp Cộng Hòa do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 700 ha. Phía Đông của khu công nghiệp giáp suối (từ cầu Gon ra sông Đồng Mai), phía Nam khu công nghiệp giáp với đường nối thôn Vĩnh Đại & thôn Bích Thủy, xã Văn Đức, phía Bắc khu công nghiệp giáp với đường quốc lộ 18 và phía Tây khu giáp với khu dân cư Tiền Định phường Cộng Hòa. 

 

                                                                       Khu công nghiệp Cộng Hòa

 

Là cửa ngõ kết nối giữa vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, khu hút rất đông người lao động và nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Cộng Hòa 700ha có diện tích cây xanh rất lớn, hệ thống giao thông giao thông nội bộ rộng cũng như hệ thống điện, cấp thoát nước đạt chuẩn. Trong tương lai gần, khu công nghiệp Cộng Hòa 700ha sẽ là khu vực tập trung nhiều ngành nghề như thiết bị điện tử, công nghiệp điện tử, tin học, viễn thông, sản xuất cao su, công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo,....

Cơ sở hạ tầng và tiện ích khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha

Định hướng là khu công nghiệp thân thiện với môi trường nên khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha dành hơn 13% tổng diện tích để trồng cây xanh. 

Cho đến nay, chủ đầu tư khu công nghiệp đã thực hiện các phần việc liên quan bao gồm san nền mặt bằng, bồi thường giải phóng mặt bằng KCN, xây dựng hệ thống đường giao thông,....Ngoài ra các hệ thống điện, giao thông, nhà máy xử lý nước thải cũng đã cơ bản hoàn thành; cụ thể như sau:

Đối với hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống được thiết kế với trục đường trung tâm rộng 55m, các trục đường chính rộng 30m và các trục đường nhánh rộng 17,5m. Toàn bộ đường đều được làm bằng bê tông nhựa Asphalt, trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng cao áp. 

                                                       Khu công nghiệp Cộng Hòa sở hữu nhiều lợi thế

Đối với hệ thống cung cấp điện, khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha chỉ cách  nhà máy nhiệt điện Phả Lại 3km và song song đường dây 110KV.

Đối với hệ thống cung cấp nước, nhà máy nước sạch Hải Dương sẽ cung cấp nước cho khu công nghiệp với công suất 20.000 m3 mỗi ngày. 

Đối với hệ thống xử lý nước và rác thải, trước khi xả vào hệ thống thoát nước và xả ra sông sắt thì nước thải trong khu công nghiệp sẽ được xử lý sơ bộ theo từng nhà máy trong khu để đạt tiêu chuẩn nước thải loại B theo tiêu chuẩn quốc gia. 

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về dự án khu công nghiệp Cộng Hoà 700ha. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi về những dự án lớn đang được quan tâm nhé!