Thị trường bất động sản 2021

Thị trường bất động sản 2021 có nhiều biến động và khó khăn khi chịu ảnh hưởng của Covid 19.

Thị trường bất động sản luôn là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Những năm nay chịu sự ảnh hưởng của Covid 19, thị trường bất động sản biến động không ngừng. Thị trường bất động sản nửa đầu 2021 đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với làn sóng đại dịch lần thứ 4 ở Việt Nam. Thị trường bất động sản nửa cuối năm dự báo là sẽ có sự tiến triển khi cả nước đang gấp rút tiêm phòng vắc xin diện rộng. 

                                                     Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid19

Thị trường bất động sản

 

  • Trong 6 tháng đầu năm 2021

 

Đầu năm khi dịch bệnh vẫn còn đang được cho là kiểm soát được, thị trường bất động sản dù là phát triển chậm nhưng vẫn khả quan. Khi dịch bệnh diễn ra vào tháng 4 và kéo dài, lây lan diện rộng đến các tỉnh phía Nam thì việc trao đổi mua bán thị trường bất động sản bị ảnh hưởng rất nhiều, còn gây tổn hại đến nhà phố, mặt bằng bán lẻ, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Tình hình tại TP.HCM và Hà Nội khó khăn khi nhiều nhà hàng và quán ăn phải đóng cửa do các quy định của nhà nước dẫn đến trả mặt bằng.

Ngoài ra ở TP. HCM và Bình Dương còn có nhiều dự án cũng phải trì hoãn. Nhiều dự án đang chuẩn bị ra mắt trong năm nay nhưng cũng phải hoãn lại do tình hình dịch bệnh.

Ngoài thị trường bất động sản thì các thị trường khác gần như bị gián đoạn và đều phải đứng yên. Thị trường bất động sản không hề tuân theo quy luật cung cầu, cộng thêm sự tác động của dịch bệnh khiến cung cầu ngày càng song song nhau.

                                              Thị trường bất động sản với mức giá tăng cao dù nhu cầu giảm

 

  • Trong 6 tháng cuối năm 2021

 

Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh phía nam có thể vẫn kéo dài đến tháng 10 nếu tình hình khả quan, nếu không dịch bệnh sẽ kéo dài hết năm 2021. Khép lại thị trường với việc trì trệ bất động sản. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch vẫn đang căng thẳng, thị trường diễn biến phức tạp, khó có thể trả lời được rằng bao giờ thị trường mới quay trở lại trạng thái ổn định.

                Cần phải điểu chỉnh giá cả thị trường bất động sản sau khi thị trường trở về trạng thái bình thường

Vì thế sau khi thị trường phục hồi ổn định, cần phải có những mục tiêu đề ra giúp điều chỉnh giá cả và nguồn cung của các bất động sản. Nếu không có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ thì khi thị trường ổn định sẽ rất hỗn loạn, gây lạm phát lớn hoặc là gây mất cân bằng thị trường. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong và ngoài nước, kìm hãm nền kinh tế phát triển ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhà nước và các doanh nghiệp.

Đây là những thông tin cập nhật về thị trường bất động sản 2021, những thông tin các liên quan đến chủ đề này sẽ có ở website: https://datnenchilinh.com/ .