Có nên mua đất thổ cư không

Có nên mua đất thổ cư không

Có nên mua đất thổ cư không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi lần đầu mua đất. Bởi lẽ nó mang tính quyết định quan trọng cho sự yên bề gia thất.

Việc tìm cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp trở thành thói quen và mong ước của rất nhiều người. Vì vậy mà khi mua đất, người ta thường nghĩ ngay đến đất thổ cư. Tuy vậy, nhiều người lại bảo rằng mua đất thổ cư gặp nhiều khó khăn, cũng như trắc trở trong các thủ tục pháp lý. Vậy có nên mua đất thổ cư không? Cùng Đất nền Thành Đông giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư được xem là đất ở, cư trú của cư dân Việt Nam. Theo Luật Đất đai năm 2013 thì đất thổ cư là nhóm đất phi nông nghiệp. Điều này được nhà nước công nhận thông qua sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai. Nếu bạn sở hữu một mảnh đất thổ cư, bạn sẽ có quyền xây nhà ở hoặc các công trình phục vụ nhu cầu sống như sân cỏ, sân thể thao,... 

                                                                      Có nên mua đất thổ cư không 1 

Đất thổ cư còn được phân ra thành hai loại chính là đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông thôn.

Vậy có nên mua đất thổ cư không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất của bạn. Nhưng đất thổ cư thật sự là mảnh đất đáng mua, dù bạn có muốn biến nó thành nơi an cư lạc nghiệp hay trở thành mảnh đất kinh doanh.

Đất thổ cư dùng xây nhà ở nên chọn nơi yên tĩnh, trong lành, ít xe cộ nhưng không quá xa chợ, trường học, bệnh viện và các tiện ích khác trong khu vực. Tùy theo điều kiện tài chính mà bạn có thể mua mảnh đất thổ cư với diện tích phù hợp. Về phong thủy bạn nên chọn đất thổ cư hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát và tránh được nắng nóng chiếu thẳng vào nhà.

                                                                      Có nên mua đất thổ cư không 2

Còn nếu mua đất thổ cư để làm mặt bằng kinh doanh thì bạn nên chọn vị trí đông dân, giao thông thuận lợi để tiện mua bán. Tuyệt đối đó là mảnh đất không bị cản bởi cột điện hay cây lớn. Cần chú ý bày trí mặt tiền rộng rãi và chọn hướng đất theo phong thủy để việc làm ăn phát đạt, tránh điều không may.

Còn nếu mua để chuyển nhượng, bất động sản nên tìm hiểu kĩ càng nguồn lực và tiềm năng phát triể mảnh đất để định giá chính xác và hợp lý nhất. 

Bạn cũng nên lưu ý các tình hình cống thoát nước, kẹt xe, ngập nước,… trước khi quyết định mua để tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt sau này!

Hy vọng, bài viết này giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho câu hỏi: có nên mua đất thổ cư không? rồi nhé! Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Đất nền Thành Đông để được tư vấn nhanh chóng!